Cơ hội mới cho bệnh nhân xơ gan
Bệnh xơ gan là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư gan. Ước tính mỗi năm có khoảng 27.000 người chết vì bệnh gan mạn tính và xơ gan. Nó không chỉ làm tổn hại tế bào gan và các bộ phận trong hệ thống tiêu hóa mà còn tác động tiêu cực đến các cơ quan như tim, não thông qua cơ chế hoạt động. Vì vậy bệnh xơ gan gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.
1. Xơ gan ảnh hưởng thế nào đến người bệnh
Xơ gan là căn bệnh nguy hiểm thường gặp hiện nay. Nó làm cho các tế bào của gan dần bị thay thế bởi các mô xơ khiến gan bị tổn thương và mất chức năng, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm có thể khiến người bệnh tử vong. Trong giai đoạn đầu, xơ gan thường không có triệu chứng rõ ràng, càng về sau các biểu hiện của xơ gan càng thể hiện rõ với những triệu chứng điển hình như: sụt cân, chán ăn, rối loạn tiêu hóa, vàng da, phù chân, dễ chảy máu. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như: Xơ gan cổ trướng, xuất huyết tiêu hóa, nhiễm trùng dịch cổ trướng, bệnh lý não gan và thậm chí ung thư gan.
Hầu hết bệnh nhân sau khi biết mình đã mắc xơ gan này đều trở nên buồn bã, cảm thấy mất hết hy vọng cũng như niềm tin vào cuộc sống. Gia đình người bệnh cũng theo đó cũng phải đối mặt với không khí ảm đạm, lo lắng, vừa phải khuyên người bệnh tích cực điều trị, vừa phải lo kinh phí chữa trị và cũng như thời gian chăm sóc. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của cả bệnh nhân và gia đình của họ.
2, Nguyên nhân nào dẫn đến xơ gan
Các nguyên nhân dẫn đến xơ gan
Xơ gan là tình trạng biến đổi cấu trúc lá gan, hình thành các mô sẹo bất thường làm tế bào gan bị hư tổn, chức năng suy giảm nhanh chóng. Có nhiều nguyên nhân gây xơ gan, trong đó: Rượu bia và viêm gan virut là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến xơ gan. Thống kê cho thấy có khoảng 71,7% nam giới Việt Nam bị xơ gan do uống nhiều rượu bia và 20% số người nhiễm virus có khả năng biến chứng thành xơ gan.
Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác như: nhiễm độc gan, gan nhiễm mỡ, suy tim, bệnh di truyền hay một số loại ký sinh trùng như lỵ amip, ký sinh trùng sốt rét và sán lá gan… tích tụ lâu ngày cũng làm tổn hại tế bào gan,phá hủy mô dẫn dần đến bệnh xơ gan.
3, Cà gai leo-hy vọng mới cho bệnh nhân xơ gan
Xơ gan là một bệnh nặng, gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Nhưng trên thực tế đây không phải là căn bệnh không thể chữa được, những người bệnh được chẩn đoán chính xác mắc bệnh xơ gan muốn duy trì sự sống trong vòng 5 – 10 năm không phải là điều quá khó. Vì vậy người bệnh thay vì căng thẳng, lo âu thì nên chủ động tìm cách bảo vệ lá gan, làm chậm sự tiến triển xơ gan bằng cách tuân thủ liệu trình điều trị của bác sĩ, duy trì lối sống lành mạnh, tránh xa rượu bia, lạm dụng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, lựa chọn thực phẩm sạch, an toàn. Đồng thời kết hợp với các thảo dược thiên nhiên có tính chất bảo vệ gan như cây nhân trần, cây atiso, diệp hạ châu, cà giai leo… Trong đó, Cà gai leo là dược liệu duy nhất được nghiên cứu chuyên sâu, đầy đủ nhất với 2 đề tài cấp nhà nước, 4 luận án tiến sỹ và nhiều công trình nghiên cứu khác. Các nghiên cứu đều khẳng định đây là cây thuốc có tác dụng giải độc, chống viêm, kháng virus, ngăn chặn và kìm hãm sự phát triển của xơ gan rõ rệt thông qua việc ức chế tạo thành các sợi collagen.
TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh
TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh là sản phẩm tiên phong trên thị trường kết hợp giữa cà gai leo với mật nhân mang lại hiệu quả vượt trội hơn hẳn: giúp giải độc, hạ men gan, tăng cường chức năng gan,hỗ trị điều trị viêm gan virut đặc biệt làm chậm sự phát triển của xơ gan. Ngoài ra sản phẩm còn được kiểm nghiệm lâm sàng tại bệnh viện, chứng minh hiệu quả trong việc điều trị hỗ trợ bệnh viêm gan virus B thể hoạt động. Sự kết hợp kép này sẽ là giải pháp hữu hiệu mở ra hy vọng mới cho bệnh nhân viêm gan viruts và xơ gan.